Translate

Lazada Thailand

วันศุกร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2560

ขนมจีนซาวน้ำ

http://ho.lazada.co.th/SHOK2i


วัตถุดิขนมจีนซาวน้ำ
  • กะทิสด 2 ถ้วย
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • หมูสับ  200 กรัม
  • ขนมจีน 200 กรัม
  • มะนาว 1 ลูก
  • สับปะรดสับ 1 ถ้วย
  • ขิงซอย 1/2 ถ้วย
  • กระเทียมสด หรือกระเทียมดอง 1/2 ถ้วย
  • กุ้งแห้งป่น 1/2 ถ้วย
  • ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  • ส่วนผสมพริกน้ำปลา ได้แก่ พริกขี้หนูซอย 3 เม็ด น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว



วิธีการทำขนมจีนซาวน้ำ
  • เอากะทิใส่หม้อตั้งไฟอ่อนนะค่ะ
  • รอจนกะทิเดือดก็ใส่หมูสับลงไป  รอจนเกือบสุก
  • ให้ใส่เกลือป่นลงไป คนจนเข้ากันดีตั้งพักไว้
  • กะทิสำหรับราดขนมจีนก็เสร็จแล้ว 
  • คราวนี้ก็มาจัดใส่จานรับประทานกันได้แล้วค่ะ เริ่มด้วยเอาเส้นขนมจีนใส่จาน
  • ใส่สับปะรดสับ  เลือกแบบที่มีรสชาติหวานอมเปรี๊ยวนะค๊ะ
  • ใส่ขิงซอยค่ะ (ขิงนี่ถ้าเป็นขิงกลางอ่อน กลางแก่ คือไม่แก่เกินไป ไม่อ่อนเกินไปจะได้รสชาติที่พอดีค่ะ) ซอยละเอียด ใส่มากน้อยแล้วแต่ชอบนะค๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด
  • โรยด้วยกุ้งแห้งป่น (ใส่เยอะ ๆ อร่อยดีค่ะ ตาเอากุ้งแห้งมาแช่น้ำให้นิ่มพองแล้วก็บีบน้ำออก เอามาตำค่ะ จะได้กุ้งแห้งป่นที่เนื้อนุ่มฟูดีค่ะ)
  • ใส่เครื่องครบแล้วเราก็จัดการเอาน้ำกะทิที่เราเตรียมไว้ ราดใส่ขนมจีนได้เลยค่ะ
  • แต่สิ่งสุดท้ายที่จะขาดไม่ได้ ทำให้รสชาติเผ็ดกลมกล่อมก็ต้องพริกน้ำปลาค่ะ (ตาเอาพริกขี้หนูสวนรบแซบ นำมาซอยฝอยที่สุด ใส่น้ำปลา และมะนาว) พร้อมทานได้เลยคร่า  ^ _____ ^



ติดตามที่เพจวิธีทำอาหาร แบ่งปันกันได้ฟรีฟรี https://www.facebook.com/likecookings/
รายการเมนูอาหารต่าง ๆ :: http://menufood-review.blogspot.com/
รวมสินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/






http://ho.lazada.co.th/SHJFd8

ไม่มีความคิดเห็น:

ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน